%
Giày Nam Da Bò Vân Cá Sấu
Giày
Thể Thao
%
Đồng hồ nam Casio G-shock GTS 8600 Original – Chống nước 20Bar Viền Thép, Nam tính
Đồng Hồ Thời Trang
G-Shock
%
Điện Thoại OPPO A95 4G, thiết kế năng động, mỏng nhẹ thời trang
Điện Thoại
Oppo
%
Sạc dự phòng 20000mAh sạc nhanh 18W QC3.0/PD mã ONC Flash Titan hiển thị LCD
Pin Sạc
Dự Phòng

Vật liệu mosaic trang trí ốp lát nội ngoại thất là gì?

Nghệ thuật khảm sành sứ, gỗ đá, sỏi.. hay còn gọi là nghệ thuật kiến trúc mosaic góp phần làm nên nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo được phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới, ngày nay bạn có thể bắt gặp mảng hoa văn lắp ghép độc đáo này khi đi qua công trình "Con đường gốm sứ ven sông Hồng" ở Hà Nội, Chùa Hang ở Bình Thuận, chùa Linh Phước ở Đà Lạt…  là một trong số những công trình có kiến trúc khảm sành, sứ độc đáo và đặc biệt công trình khảm gốm sứ ở lăng Khải Định ở Huế được xây dựng dựa theo kỹ thuật khảm nạm và lắp ghép được xem như bộ môn nghệ thuật đặc sắc từ triều Nguyễn được bảo tồn đến ngày nay. Không những có mặt trong nhiều công trình kiến trúc cổ xưa. Ngày nay chúng ta còn bắt gặp hoa văn lắp ghép  trong nhiều kiến trúc hiện đại như hồ bơi, tường phòng khách, phòng ngủ, sân vườn gia đình khách sạn… 


Vậy vật liệu mosaic là gì?

Được hình thành từ hơn 4000 năm được biết đến nhờ vào công trình lát đường được trang trí hoa văn bằng cách sắp xếp lắp ghép từ vật liệu đất nung, đá sỏi thành những bức tranh nghệ thuật đầy màu sắc, kỹ thuật này được người Hy Lạp phát triển và nâng tầm thành nghệ thuât lát đường độc đáo mang đậm nét riêng và tạo dấu ấn văn hoá dân tộc với nhiều hoạ tiết hình học và những bức tranh phong cảnh người và động vật vô cùng  tinh tế. Ở nước ta đặc biệt là ở Huế nghệ thuật khảm sành sứ mang màu sắc ảnh hưởng đậm nét kiến trúc cung đình huế độc đáo như kiến trúc đền chùa, lăng tẩm và cung điện thu hút nhiều du khách chiêm ngưỡng khi đến tham quan du lịch. 


Kiến trúc nghệ thuật mosaic còn được ứng dụng và phát triển rộng rãi ở nhiều quốc gia châu âu và hiện nay thiết kế theo phong cách hiện  đại kiểu này tuy còn khá mới mẻ nhưng cũng góp phần làm phong phú cho không gian trang trí nội thất theo phong cách Việt.

Vật liệu mosaic được hình thành thành từ việc khảm, dán, ghép các loại vật liệu như thủy tinh, gốm, đá, sỏi, gỗ…  và nhiều vật liệu khác có kích thước đa dạng về kiểu dáng, nhiều dạng hình khối thành những dạng hoa văn và màu sắc và hình dáng được thiết kế theo ý tưởng sáng tạo vô cùng độc đáo, khác biệt, mới lạ đậm nét cá tính.

Vật liệu mosaic dùng dán tường, lát sàn còn được gọi là gạch mosaic hiện nay gạch ốp tường này chủ yếu được làm từ đá, sỏi, thủy tinh màu và các loại gạch được làm từ gỗ decor.
Sạc dự phòng tích hợp màn hình Led Dung Lượng 10000MAH

Xem sản phẩm,...

Bạn có thể thích những bài đăng này

  1. To insert a code use <i rel="pre">code_here</i>
  2. To insert a quote use <b rel="quote">your_qoute</b>
  3. To insert a picture use <i rel="image">url_image_here</i>